Đắk Lắk: Người cha cầu cứu vì nghi con gái 9 tháng bị bạo hành bầm tím 2 má tại điểm trông trẻ

Đời sống 17/02/2025 10:05

Lực lượng chức năng đang làm rõ thông tin một người cha cầu cứu vì nghi con gái 9 tháng tuổi bị bầm tím 2 má nghi bị cơ sở giữ trẻ ở Đắk Lắk bạo hành. Hiện bé đang điều trị tại bệnh viện.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM ngày 17-2, một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết UBND TP đã yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về trường hợp một bé gái 9 tháng tuổi nghi bị bạo hành.

Cùng ngày, một lãnh đạo UBND phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, cho biết UBND phường đã cử cán bộ phối hợp xác minh thông tin bé gái 9 tháng tuổi nghi bị bạo hành tại một cơ sở giữ trẻ trên đường Trần Qúy Cáp, TP Buôn Ma Thuột.

Theo vị lãnh đạo phường Tân Lập, hiện chưa xác định cơ sở giữ trẻ bị phản ánh là cơ sở nào, ở phường nào vì chưa làm việc được với các bên liên quan.

Đắk Lắk: Người cha cầu cứu vì nghi con gái 9 tháng bị bạo hành bầm tím 2 má tại điểm trông trẻ - Ảnh 1
Hình ảnh con gái 9 tháng tuổi bị bầm tím hai bên má được ông N đăng tải, cầu cứu trên mạng xã hội. Ảnh: Báo Pháp Luật TP.HCM. 

“Lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo bốn phường liên quan khu vực xác minh, làm rõ vụ việc. Hiện chúng tôi đã cử cán bộ đến bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để xác thực thông tin. Nếu đúng có trẻ bị bạo hành, chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh, làm việc với cơ sở giữ trẻ”- lãnh đạo này thông tin với báo Pháp Luật TP.HCM.

Theo thông tin báo Người Lao Động, trước đó, tối 16-2, một tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin, hình ảnh cho biết 1 bé gái 9 tháng tuổi bị bầm tím 2 bên má nghi bị đánh tại điểm trông trẻ.

Sau khi đăng tải, thông tin đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến đề nghị cơ quan công an vào cuộc làm rõ. Đến sáng 17-2, sau hơn 10 giờ đăng tải, thông tin đã thu hút hơn 6.000 lượt bình luận, hơn 10.000 lượt chia sẻ.

Theo đó, anh Đoàn Văn N. (SN 1987, ngụ huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) cho biết anh là người đăng tải thông tin lên mạng xã hội.

Theo anh N, nhà chỉ có 2 cha con nên sau Tết anh đưa con là bé Đoàn Ánh D. (9 tháng tuổi) lên TP Buôn Ma Thuột gửi vào một điểm trông trẻ ở đường Trần Quý Cáp.

Chiều 14-2, sau khi đón con về nhà thì anh phát hiện 2 má bé bị bầm tím nên gọi điện thoại hỏi nhưng người trông trẻ không thừa nhận đánh. Sau đó, bé bị sốt cao, nôn ói nên ngày 16-2, anh đã đưa con vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị.

Đắk Lắk: Người cha cầu cứu vì nghi con gái 9 tháng bị bạo hành bầm tím 2 má tại điểm trông trẻ - Ảnh 2
Bé gái 9 tháng tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Ảnh: Báo Người Lao Động. 

"Tôi gặng hỏi thì chủ điểm trông trẻ cho rằng con tôi bị té úp mặt vào đồ chơi nhưng tôi không đồng ý với giải thích này. Nếu bị té úp mặt vào đồ chơi thì bé bị tổn thương môi, miệng, mặt còn đây bầm tím cả 2 má" - anh N. nói trên báo Người Lao Động.

Trong khi đó, bà C. (chủ điểm trông trẻ) cho biết bắt đầu nhận trông bé D. từ ngày 9-2. Giữ được ít ngày, hôm đó, mới sáng sớm anh N. đưa con tới nên bà C. thả bé lên võng.

Một lát sau, cháu bị té úp mặt xuống đống đồ chơi nên có bị bầm tím bên má chứ không có chuyện đánh đập. Tuy nhiên, bà C. cũng thừa nhận sau khi cháu bị té, bà không báo cho gia đình vì "sợ ảnh hưởng đến công việc" của cha cháu.

“Hiện con gái tôi được xác định viêm đường ruột. Còn kết quả CT sọ não thì con tôi không có vết tụ máu bầm nào. Hiện bác sĩ đang điều trị viêm đường ruột và kiểm tra lại vết bầm ở má của con gái tôi”- ông N chia sẻ với Pháp Luật TP.HCM.

Kiên Giang: Khởi tố cha dượng bạo hành con riêng của vợ suốt thời gian dài, gây tổn hại sức khỏe 20%

Công an tỉnh Kiên Giang quyết định khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú Nguyễn Văn Ly (32 tuổi, ở Kiên Giang) vì hành hạ con riêng của vợ suốt thời gian dài.

TIN MỚI NHẤT