Cha dượng ném con trai 2 tháng tuổi tử vong vì không chịu uống sữa

Đời sống 11/06/2024 15:46

Cơ quan điều tra xác định, do bực tức việc con của L. khóc trong lúc uống sữa nên Phụng đã ném cháu xuống nệm, làm cháu bị gãy xương đùi trái.

Theo thông tin từ báo Pháp luật TP.HCM, ngày 11/6, Toà án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt Nguyễn Minh Phụng (sinh năm 2004, ngụ huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) tù chung thân về 3 tội danh, trong đó có hành vi làm "chuyện người lớn" với người dưới 16 tuổi và bạo hành 3 tháng tuổi tử vong. 

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2022 đến tháng 10/2022, cháu T.H.B.L.,  (dưới 16 tuổi) có quan hệ yêu đương và có thai với Bùi Thanh Tuấn (SN 1998). 

 

Khoảng giữa tháng 4/2023, L. quen Phụng qua mạng xã hội và cả hai nảy sinh tình cảm. Sau đó, L đã dọn đến ở cùng với Phụng và gia đình tại huyện Long Điền. Lúc này, L. đang mang thai tháng thứ 8.  

Trong thời gian sống chung nhà, giữa Phụng và cháu L. nhiều lần làm chuyện người lớn. Đến tháng 5/2023, cháu L. sinh một bé trai.

Cha dượng ném con trai 2 tháng tuổi tử vong vì không chịu uống sữa - Ảnh 1
Phạt tù chung thân 'cha dượng' bạo hành khiến bé hơn 2 tháng tuổi tử vong - 
Ảnh: VOV

Theo thông tin từ VOV, vào khoảng 3h ngày 14/7/2023, do bực tức việc con của L khóc trong lúc uống sữa nên Phụng đã ném cháu xuống nệm, làm cháu bị gãy xương đùi trái. Cơ quan chức năng nhận định, hành vi này của Phụng đã phạm tội "Cố ý gây thương tích" với tỉ lệ tổn thương 21%.

Tiếp đó, ngày 15/8/2023, Phụng lại có hành vi bạo hành tàn nhẫn với con của L khiến cháu tử vong vì chấn thương sọ não. Lúc này con của L mới 3 tháng tuổi.

HĐXX nhận định, hành vi của Phụng là mất nhân tính, cực kỳ nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến sức khoẻ, tính mạng của người khác nên cần phải có biện pháp nghiêm khắc để răn đe. Do đó, HĐXX đã tuyên phạt Phụng tù chung thân về ba tội: “Giết người”, “Cố ý gây thương tích” và “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đển dưới 16 tuổi”.

Đối với Bùi Thanh Tuấn, trước đó TAND huyện Đất Đỏ đã tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”; 16 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Tổng hợp hình phạt là 5 năm 10 tháng tù.

Nguyên nhân nam sinh lớp 12 tử vong trước kỳ thi tốt nghiệp: Bố đẻ dùng gậy gỗ đánh vào vùng gáy

Gia đình đưa em S. đi cấp cứu nhưng thương tích quá nặng, em S. đã tử vong vào 1 giờ ngày 7/6.

TIN MỚI NHẤT