Những cách thay thế màng bọc thực phẩm này cực hay ho mà lại lợi đơn lợi kép đấy nhé!
- Ăn thường xuyên những loại thực phẩm này, bạn dễ bị ung thư
- Cấp đông và rã đông thực phẩm: Nhiều bà nội trợ làm sai vô tình biến thực phẩm thành nguồn gây bệnh
Hầu hết mọi người khi mua màng bọc thực phẩm về chủ yếu để sử dụng chúng với chức năng vốn có.
Không thể phủ nhận rằng chúng cực kỳ hữu ích trong việc giữ cho thức ăn sạch sẽ trong tủ lạnh, giữ cho nhà bếp không nhiều côn trùng ghé thăm... Thế nhưng sử dụng nhiều màng bọc thực phẩm lại khiến chúng ta thải ra môi trường lượng rác thải không hề nhỏ. Phải làm sao đây?
Bỏ túi những cách thay thế màng bọc thực phẩm nilon này ngay nhé! Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy căn bếp nhà mình "green" hơn nhiều đó.
1. Úp đĩa lên bát
Cách này cực kỳ đơn giản phải không? Không đòi hỏi nhiều đồ mà còn phù hợp với những người lười nữa chứ.
Bạn chỉ cần cho thức ăn thừa lại vào bát, sau đó úp đĩa lên là xong. Giờ thì bạn có thể cất đồ vào trong tủ mà không gặp bất cứ vấn đề gì về mùi tủ lạnh cả. Thế nhưng, lưu ý nho nhỏ là bạn chọn loại đĩa phù hợp với chiếc bát đựng thực phẩm nhé, tránh đĩa quá to, bát quá nhỏ và ngược lại.
2. Sắm những chiếc nắp silicon
Silicon là chất liệu có thể chịu nhiệt tốt và bền nữa. Thế nên bạn có thể sắm chiếc nắp silicon này để trợ giúp trong việc bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, nhược điểm là silicon không tái chế được nên đây có lẽ chưa thực sự là giải pháp tối ưu với căn bếp khi bạn đang cố gắng "sống xanh".
3. Hộp đựng thủy tinh chịu nhiệt
Còn gì tuyệt vời hơn khi những chiếc hộp thủy tinh này không chỉ bảo quản thức ăn tốt mà chúng còn khả năng chịu nhiệt cao, sử dụng trong lò vi sóng.
Bỏ thức ăn thừa vào hộp, đóng nắp lại là xong. Nếu hôm sau, bạn muốn làm nóng phần thức ăn còn dư thì chỉ cần tháo nắp và cho vào lò hâm lại là xong.
4. Lọ thủy tinh
Lọ thủy tinh chắc chắn là lựa chọn tối ưu cho căn bếp nhà bạn rồi. Lọ thủy tinh có thể đựng thức ăn thừa, đựng hoa quả, rau củ, bảo quản các loại ngũ cốc và đựng nước... nữa chứ.
Tùy vào kích thước và mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại lọ thủy tinh phù hợp nhất.
5. Vải sáp ong
Mặc dù không phổ biến lắm nhưng vải sáp ong là lựa chọn thích hợp cho căn bếp nhà bạn. Vải sáp ong được làm từ vải 100% cotton và sáp ong. Nó được sử dụng để thay cho màng bọc thực phẩm nilon để bọc bát đĩa, chai lọ và bọc trực tiếp lên thực phẩm.
Điểm đặc biệt ở loại sản phẩm này là chúng có thể tái sử dụng nhiều lần. Bạn hoàn toàn có thể rửa sạch chúng sau khi dùng để bọc thực phẩm. Một lưu ý nhỏ là vải sáp ong không thích hợp cho thịt và cá tươi sống hoặc gói thực phẩm nóng do sáp sẽ bị chảy ở nhiệt độ cao.