Món ăn có tuổi thọ đến cả nghìn năm này đang được các chị em cực kì ưa chuộng vì vừa làm đẹp hiệu quả lại có lợi với sức khỏe.
- Chuẩn bị 1 hộp sữa chua + 1 quả chanh – Bí kíp 'lột da' đen hóa căng bóng, trắng như trứng gà bóc chỉ sau 1 đêm
- Biết hết những công dụng làm đẹp này của trứng gà bạn sẽ chạy ra chợ mua ngay chúng về
Công dụng của trứng gà ngâm giấm
Trứng gà vốn được biết đến là một món ăn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày bởi mức giá bình dân và thành phần dinh dưỡng dồi dào. Trong trứng gà gần như chứa đầy đủ các dưỡng chất quan trọng như vitamin A, D, E, B,… cùng các khoáng chất như canxi, kẽm, magie,…giúp loại bỏ một số khuyết điểm đáng ghét trên da. Một số điều đáng ghét có thể là sạm da, nám, tàn nhang, lão hóa,…
Kết hợp với giấm giúp bạn có được một công thức làm đẹp độc đáo vừa nhanh gọn, tiện lợi mà vẫn giữ trọn vẹn được các chất dinh dưỡng có trong trứng gà. Không phải ngẫu nhiên mà món ăn này được coi là đặc sản nổi tiếng có lịch sử lên tới 1800 năm.
Cách làm trứng gà ngâm giấm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 1 chai giấm chất lượng tốt
- 1 chén mật ong
- 1 lọ thủy tinh.
Thực hiện:
- Trứng rửa sạch sao cho loại bỏ hết bụi bẩn, tạp chất ở phần vỏ đi. Sau đó, dùng khăn mềm lau thật khô sao cho vỏ không còn dính nước nữa.
- Cho trứng vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị, đổ giấm vào cho ngập kín vỏ trứng, đậy kín nắp và bảo quản trong vòng 24h. Nếu bạn dùng giấm chất lượng không tốt, hãy ngâm thêm 1 ngày để đủ thời gian giúp vỏ trứng mềm ra. Lúc này, trứng sẽ nở phồng to hơn bình thường.
- Bạn dùng một chiếc đũa xuyên nhẹ vào quả trứng, nhẹ nhàng gỡ phần vỏ ra. Vỏ trứng dưới tác động của axit đã mủn ra giống như trứng non. Sau khi bỏ vỏ đi, bạn tiếp tục đậy nắp lọ lại và bảo quản thêm 24h nữa là có thể dùng được.
Cách dùng: Bạn dùng đũa đánh tan trứng thành hỗn hợp thật nhuyễn và số lượng này có thể chia ra dùng 3-5 lần. Mỗi lần bạn ăn khoảng 20-30ml và ăn sau bữa ăn 30 phút. Để dễ ăn hơn, hãy hòa thêm một chút nước ấm và mật ong vào. Lượng trứng giấm cần uống phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi ngày, nhưng đây được coi là thực phẩm an toàn không lo gây hại.
Lưu ý:
- Bảo đảm chọn trứng tươi, giấm tốt, khi ngâm vỏ trứng phải mềm ra, chuyển hóa canxi trong vỏ trứng vào hỗn hợp thì mới đạt kết quả tốt nhất.
- Ai cũng có thể dùng được. Ban đầu, có thể vị hơi khó chịu và không phải ai cũng thích ăn. Bạn có thể pha chế theo ý thích để món trứng dễ ăn hơn.
- Hỗn hợp chưa dùng hết hãy bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng và đậy kín nắp tránh gây mùi trong nhà.
Chúc các bạn thành công!