Vì sao nhà giàu thích chơi tranh?

Chăm sóc con 29/05/2024 13:19

Giới nhà giàu sẵn sàng đổ tiền vào nghệ thuật, chủ yếu là hội họa và xu hướng này đang ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều năm gần đây.

Niềm đam mê nghệ thuật

Các biểu hiện nghệ thuật là kết quả của tư duy, chuẩn mực, phong tục và truyền thống của một người. Thông qua nghệ thuật, người ta có thể tiếp thu kiến thức sâu rộng về các nền văn hóa, quan điểm và nền văn minh khác nhau tồn tại trong một xã hội.

Một số người giàu có tình yêu và niềm đam mê nghệ thuật thực sự. Họ tò mò muốn tìm hiểu nhiều khía cạnh của nền văn hóa thông qua các bức tranh và tác phẩm điêu khắc. Sự sáng tạo thúc đẩy họ và giữ cho họ lạc quan.

Họ thích sự hiện diện trực quan và nhận thức của nghệ thuật, điều này giúp họ hiểu bản thân và người khác một cách sâu sắc.

Vì sao nhà giàu thích chơi tranh? - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Di sản xây dựng

Những người giàu có thường mua những bức tranh độc đáo và đắt tiền để tạo dựng di sản cho thế hệ tương lai. Hãy tưởng tượng bạn được thừa hưởng một kiệt tác cổ điển của các nghệ sĩ lỗi lạc như Leonardo Da Vinci hay Vincent Van Gogh. Đó chẳng phải là điều đáng tự hào sao?

Nghệ thuật là một phần của văn hóa nhân loại và điều cần thiết là phải chuyển tải giá trị và giá trị của nghệ thuật từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhiều người giàu mua những bức tranh có giá trị để bảo tồn cho thế hệ tương lai và họ trân trọng những tác phẩm cổ xưa này và giữ chúng an toàn. Họ có tình cảm gắn liền với các bộ sưu tập nghệ thuật của mình và mong muốn bảo tồn và khôi phục về lâu dài.

Thêm vào lối sống xa hoa

Đối với những người giàu có, việc sở hữu một bức tranh có giá trị thể hiện địa vị và sự tinh tế, giống như những chiếc xe hơi, đồng hồ và tài sản sang trọng. Một bức tranh hoặc tác phẩm điêu khắc nghệ thuật hiện đại trong trang trí nhà của một người có thể thể hiện sở thích, giá trị bản thân.

Vì sao nhà giàu thích chơi tranh? - Ảnh 2

Ảnh minh họa.

Sở hữu một bức tranh đẹp và độc mang lại cho người giàu niềm vui vô cùng. Họ xem những tác phẩm nghệ thuật đắt tiền và có tính thẩm mỹ như một cách để thể hiện lối sống xa hoa của mình. Vì vậy, đây là lý do tại sao người giàu thường xuyên mua những tác phẩm nghệ thuật đắt tiền.

Cải thiện môi trường làm việc

Những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt như vậy sẽ truyền cảm hứng cho sự sáng tạo, khơi dậy trí tưởng tượng và làm phong phú thêm môi trường làm việc. Nó tạo ra một bầu không khí làm việc tốt, mang lại năng suất tuyệt vời và năng lượng cao.

Một lý do khác khiến người giàu chi hàng triệu USD để mua những bức tranh đắt tiền là nó giúp cải thiện tâm trạng và mở rộng tầm nhìn của họ. Khi một bầu không khí nghệ thuật như vậy bao quanh một người, nó sẽ kích thích tinh thần của họ và giúp họ giải quyết vấn đề tốt hơn.

Vì sao nhà giàu thích chơi tranh? - Ảnh 3

Ảnh minh họa.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Những người giàu có thường đầu tư tiền của họ vào nhiều danh mục khác nhau như cổ phiếu, quỹ tương hỗ, bất động sản,… để thu được lợi nhuận. Tương tự, mỹ thuật có thể là một khoản đầu tư tốt.

Người giàu đầu tư vào nghệ thuật bằng cách mua chúng tại các cuộc đấu giá hoặc từ các phòng trưng bày nghệ thuật và viện bảo tàng. Đầu tư vào tác phẩm nghệ thuật có thể có rủi ro, nhưng nếu thành công, giá trị của nó có thể tăng theo cấp số nhân và lợi nhuận cực kỳ cao. Tuy nhiên, người ta phải luôn nghiên cứu chuyên sâu trước khi đầu tư vào một tài sản có rủi ro cao.

Năm 2017, bức tranh Salvator Mundi của Leonardo Da Vinci đã được bán với mức giá kỷ lục 450 triệu USD, trở thành bức tranh đắt nhất. Nhiều nhà sưu tập từ nhiều nước đã có mặt để chứng kiến thời khắc lịch sử này.

Lợi tức đầu tư

Theo một công ty nghiên cứu kinh doanh, thị trường nghệ thuật toàn cầu đã tăng từ 441,02 tỷ USD vào năm 2022 lên 579,52 tỷ USD vào năm 2023 với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 31,4%. Ở những nền kinh tế không ổn định, những người giàu có thường xuyên đầu tư vào nghệ thuật để thu được lợi nhuận cao trong tương lai và đó là cơ hội đáng kể để tăng trưởng vốn.

Nếu một người mua một bức tranh với giá 500 đô la ngày hôm nay, giá trị của nó có thể tăng gấp 100 lần trong mười năm tới. Các quỹ tương tự tăng trưởng nhiều lần. Do đó, các tác phẩm nghệ thuật luôn mang lại lợi nhuận ngày càng tốt hơn trong 50 năm qua, chứng tỏ đây là một khoản đầu tư có khả năng sinh lời.

Mục đích từ thiện

Một số nhà sưu tập nghệ thuật giàu có mua những tác phẩm đắt tiền như vậy chỉ nhằm mục đích từ thiện. Họ mua những tác phẩm nghệ thuật đẹp đẽ, có tính thẩm mỹ cao để tặng cho các phòng trưng bày nghệ thuật, tổ chức văn hóa và viện bảo tàng. Họ mong muốn bảo tồn và khôi phục những loại hình nghệ thuật này cho thế hệ tương lai.

5 bí kíp giúp các sĩ tử "học đâu nhớ đó" suốt mùa thi

Để kỳ thi đạt được kết quả cao, nhiều chuyên gia bác sĩ đã đưa ra một số bí kíp "nhỏ nhưng có võ" giúp các sĩ tử học đâu nhớ đó.

TIN MỚI NHẤT