Kết quả xét nghiệm ngẫu nhiên tại các quán nhậu ở TP.HCM

Xã hội 24/02/2021 15:03

Cơ quan chức năng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên tại các quán nhậu trên địa bàn quận Bình Thạnh. Trong vòng 2 ngày thu được 82 mẫu và có kết quả âm tính 32 mẫu đầu tiên.

Ngày 24/2, bà Thái Thị Hồng Nga - phó chủ tịch UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM) - cho biết 32 mẫu xét nghiệm COVID-19 đầu tiên được lấy ngẫu nhiên từ thực khách và toàn bộ nhân viên có mặt tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã có kết quả âm tính.

Cụ thể, 32 mẫu trên đều được lấy từ 3 quán nhậu trên địa bàn phường 11, quận Bình Thạnh vào tối ngày 22/2.

Tất cả các mẫu thu được tại các cơ sở dịch vụ ăn uống đều được chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) để làm xét nghiệm. 32 mẫu đầu tiên đã có kết quả âm tính. Đêm ngày 23/2, các nhân viên y tế đã lấy thêm được 50 mẫu xét nghiệm ở các quán trên địa bàn phường 17.

Vậy, trong 2 ngày triển khai, quận Bình Thạnh đã thu được tổng cộng 82 mẫu. Dự kiến 50 mẫu còn lại sẽ có kết quả vào ngày mai.

Được biết, việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại các quán nhậu sẽ được thực hiện lần lượt khắp 20 phường trên địa bàn quận Bình Thạnh đến hết tháng 3. Lực lượng chức năng sẽ chọn ngẫu nhiên một số quán nhậu để kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch COVID-19 cũng như lấy mẫu xét nghiệm nhân viên, thực khách có mặt tại quán.

Kết quả xét nghiệm ngẫu nhiên tại các quán nhậu ở TP.HCM - Ảnh 1

Người Nhật tử vong ở Hà Nội nhiễm biến thể nhóm 20C, lần đầu xuất hiện ở Việt Nam

Người đàn ông quốc tịch Nhật Bản được phát hiện tử vong tại khách sạn ở quận Tây Hồ, Hà Nội đã được công bố mắc COVID-19 ngày 15/2. Kết quả giải trình tự gene của bệnh nhân cho thấy nhiễm biến thể nCoV nhóm 20C, lần đầu xuất hiện ở Việt Nam.

Phương Chang (TH) | Phụ Nữ Sức Khỏe

TIN MỚI NHẤT