Bà cụ 96 tuổi tự tay viết đơn xin cho con trai đi cai nghiện khiến mọi người xót xa

Xã hội 01/03/2021 18:06

Cụ bà viết đơn xin đi cai nghiện cho con trai và hy vọng con cải tạo tốt để gia đình yên tâm sinh sống, làm ăn.

Theo Người Lao Động, ngày 1/3, UBND phường Đông Lễ, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết vừa nhận được đơn trình bày, xin cho con trai 48 tuổi tên C. bị nghiện mà túy nặng được đi cai nghiện của một cụ bà 96 tuổi sống trên địa bàn.

don xin cai nghien
UBND phường Đông Lễ, nơi tiếp nhận đơn của cụ bà - Ảnh: Người Lao Động

Được biết, người đàn ông này thường xuyên chửi bới hù dọa, thậm chí là đánh đập bà và các anh chị em trong gia đình. Ngoài ra, ông này còn đập phá tài sản, nhà cửa gây thiệt hại về kinh tế cũng như gây hoang mang, mất tinh thần hòa khí trong gia đình.

Cuối đơn xin đi cai nghiện, cụ bà có viết: "Tôi viết đơn này có nguyện vọng xin cho cháu C. được đi cai nghiện và mong cho cháu cải tạo tốt để gia đình yên tâm sinh sống, làm ăn. Tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý cấp".

Cụ cho biết vì quá bất đắc dĩ mới viết đơn xin cho con trai đi cai nghiện như vậy. Trong năm 2020, cụ cũng đã từng làm đơn gửi cơ quan chức năng nhưng rồi lại rút đơn vì nghĩ con trai sẽ thay đổi. Tuy nhiên, ông C. vẫn chứng nào tật nấy nên cụ buộc phải nhờ chính quyền can thiệp dù rất đau xót.

Theo UBND phường Đông Lễ, sau khi nhận được đơn trình bày trên, phường đã chỉ đạo lực lượng công an, tư pháp hộ tịch phường tìm hiểu, tham mưu để phường có biện pháp xử lý, giải quyết. Bên cạnh đó, công an phường Đông Lễ cũng đang thu thập, bổ sung hồ sơ để tiến hành giáo dục đối tượng này tại địa phương.

Mong ước của 'người hùng' lúc này: 'Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!'

Anh Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 12A của chung cư cho biết sau khi sự việc xảy ra, anh được rất nhiều mạnh thường quân đề nghị giúp đỡ. Anh chia sẻ: "Chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất".

Phương Chang (TH) | Phụ Nữ Sức Khỏe

TIN MỚI NHẤT