Thực hư thiết bị lọc có khả năng loại bỏ 99% CO2 trong không khí

Mới đây, các kỹ sư tại Đại học Delaware đã công bố sáng chế ra một cỗ máy điện hóa tiên tiến sử dụng năng lượng từ hydro có khả năng loại bỏ 99% carbon dioxide (CO2) trong không khí. Đột phá lớn này được cho là có thể mang tới những công nghệ cell nhiên liệu thân thiện hơn với môi trường trong tương lai.

Tìm ra liệu pháp mới điều trị bệnh thiếu máu ở bệnh nhân rối loạn di truyền hiếm gặp

Mới đây, Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt một loại viên nén có tên Pyrukynd (mitapivat) chuyên để điều trị bệnh thiếu máu tán huyết ở người lớn bị thiếu pyruvate kinase (PK).

Bắt giữ lô hàng hơn 85.000 test nhanh Covid-19 trị giá hơn 8 tỷ đồng nhập lậu từ Hàn Quốc

Mới đây, lực lượng Hải quan tại Sân bay Quốc tế Nội bài đã phát hiện, bắt giữ hơn 85.000 test nhanh Covid-19 nhập lậu từ Hàn Quốc, trị giá ước tính trên 8 tỷ đồng.

Xử lý trên 33.000 chai rượu vi phạm nhãn hiệu của Công ty CP Việt Pháp Victory

Tổng cục quản lý thị trường, Bộ Công thương cho biết, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hòa Bình vừa giám sát việc thực hiện loại bỏ yếu tố vi phạm 33.240 chai rượu vi phạm nhãn hiệu JINRO và HITEJINRO đối với Công ty CP Việt Pháp Victory.

3 loại thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir để điều trị COVID-19 đã được cấp phép sản xuất trong nước

Mới đây, Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ký quyết định ban hành danh mục 3 loại thuốc chứa Molnupiravir sản xuất trong nước, được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Xem nhiều

Cấy ghép mô tủy sống mở ra hy vọng giúp người liệt vận động

Theo một nghiên cứu được cho là đầu tiên trên thế giới do nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Tel Aviv của Israel triển khai, người bị liệt có cơ hội vận động trở lại nhờ vào công nghệ cấy ghép tế bào tủy sống.

Cảnh báo: Hoạt động kinh doanh đa cấp sử dụng ứng dụng Limbic Arc không có giấy chứng nhận hợp pháp tại Việt Nam

Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng lên tiếng cảnh báo hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp tại Việt Nam thông qua ứng dụng Limbic Arc.

Tìm ra liệu pháp sinh học mới trị chứng viêm da dị ứng ở trẻ nhỏ

Mới đây, FDA đã chấp nhận việc đánh giá ưu tiên đơn đăng ký giấy phép thuốc sinh học bổ sung cho dupixent để điều trị duy trì, bổ sung cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi bị viêm da dị ứng từ trung bình đến nặng. Nếu được chấp thuận, dupixent sẽ là loại thuốc sinh học đầu tiên có sẵn ở Hoa Kỳ để điều trị viêm da dị ứng không kiểm soát cho trẻ nhỏ.

FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp loại kháng thể mới để điều trị COVID-19, chống lại biến thể Omicron

Mới đây, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vừa cấp phép sử dụng khẩn cấp kháng thể đơn dòng mới với tên gọi bebtelovimab, dùng để điều trị COVID-19 và duy trì hoạt tính chống lại biến thể Omicron.

Anh tìm ra biến chủng HIV mới có khả năng lây nhiễm cao và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Mới đây, các chuyên gia tại Đại học Oxford tuyên bố vừa tìm ra một biến chủng HIV mới có khả năng lây nhiễm cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến hệ miễn dịch.

Ban Quản lý ATTP TP. Đà Nẵng tiếp tục thu hồi 2 sản phẩm TPBVSK do không đảm bảo an toàn chất lượng

Mới đây, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đã ra thông báo về việc thu hồi hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Firmax và Glucosamin Extra-GT với lý do 2 sản phẩm trên không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trung Quốc thử nghiệm robot thông minh chăm sóc phôi thai trong tử cung nhân tạo

Dù việc thí nghiệm liên quan đến phôi thai người bị cấm, các nhà khoa học Trung Quốc đã nuôi những con vật phục vụ cho mục đích thí nghiệm nhưng hoàn toàn có thể ứng dụng để nuôi thai người. Thử nghiệm được tiến hành đối với một hệ thống robot có khả năng nuôi các phôi thai trong tử cung nhân tạo. 

Vaccine nhỏ mũi ngừa Covid-19 hứa hẹn sớm được thực hiện

Hãng Bharat Biotech đang tập trung nghiên cứu, sản xuất một loại vaccine Covid-19 có thể nhỏ vào mũi, không phải tiêm vào máu nhằm tạo ra biện pháp ngăn chặn coronavirus trong đường thở.

Vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi dự kiến sẽ được cấp phép vào cuối tháng 2/2022

Mới đây hãng dược Pfizer và Công ty BioNTech gửi đơn yêu cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cấp phép vaccine Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi.

Không đạt tiêu chuẩn chất lượng, nước muối súc miệng Pharphap bị thu hồi

Mới đây, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế đã ban hành công văn số 709/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi nước muối súc miệng Pharphap do không đạt tiêu chuẩn về chất lượng.