Giải cứu 3 em bé trong đường dây mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc

Tin nóng 26/02/2021 15:24

Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp cùng Công an Hà Nội và Cao Bằng triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc. Từ đó kịp thời giải cứu 3 em bé và bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan.

Theo Tuổi Trẻ Online, thiếu tướng Trần Ngọc Hà, cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, cho biết cơ quan chức năng vừa triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc.

duong day mua ban tre so sinh
Các bé đã được giải cứu kịp thời - Ảnh: Tuổi Trẻ

Cụ thể, vào khuya ngày 25/2, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an Hà Nội và Phòng hình sự Công an tỉnh Cao Bằng kiểm tra nhiều địa điểm được nhóm mua bán người thuê để chăm nuôi trẻ sơ sinh trước khi bán ra nước ngoài.

Lực lượng chức năng đã giải cứu kịp thời 3 trẻ sơ sinh và xác định 4 người phụ nữ có hành vi bán con. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện 1 phụ nữ mang bầu tháng thứ 8 và hai người khác sắp sinh con song đã được đưa sang Trung Quốc.

Cục Cảnh sát hình sự xác định đường dây mua bán trẻ em này có sự câu kết, tham gia của nhiều nghi phạm trong và ngoài nước.

Cơ quan chức năng đã bàn giao các nạn nhân cho Trung tâm phụ nữ và phát triển thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam chăm sóc.

Nữ cán bộ y tế ở chốt kiểm dịch Hải Dương tử vong vì tai nạn trên đường đi làm

Một nữ cán bộ y tế không may gặp tai nạn khi trên đường đi trực chốt kiểm dịch Hải Dương. Chị được đưa đi cấp cứu ở bệnh viên nhưng đã tử vong sau đó.

Phương Chang (TH) | Phụ Nữ Sức Khỏe

TIN MỚI NHẤT