Nửa đêm thấy chồng ngồi gục đầu dưới nền nhà, tôi hốt hoảng hỏi han rồi điếng người khi nghe câu nói đầy bất lực của anh

Tâm sự gia đình 01/11/2021 04:34

Mấy hôm nay, gạo trong nhà đã hết nhưng tôi vẫn còn phân vân quá. Câu nói lúc nửa đêm của chồng cứ dằn vặt tôi mãi.

Xin chào chị Hướng Dương,

Vợ chồng tôi đều là dân tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp. Chồng tôi là thợ hồ, nhờ chịu khó làm ăn mà tiền kiếm được cũng nhiều. Trước khi sinh bé Mận, tôi làm công nhân trong khu công nghiệp. Nhưng sinh con rồi, bận bịu con cái nên tôi nghỉ làm.

Mỗi khi kết thúc công trình, chồng đều đem một xấp tiền còn buộc dây chun, ghi rõ ngày công đưa cho tôi kiểm tra. Anh tin tưởng vợ lắm. Nhưng tôi lại cố tình giấu giếm một ít, hiện tại quỹ đen của tôi hơn 200 triệu rồi. Chúng tôi cũng đang mua trả góp căn hộ chung cư.

Mấy hôm trước, thấy chồng buồn buồn, tôi có hỏi chuyện nhưng anh không nói. Đêm đó, giật mình tỉnh dậy, tôi thấy chồng đang ngồi gục dưới nền nhà, hai tay ôm đầu đầy đau khổ. Hốt hoảng, tôi vội hỏi han thì anh nói trong khó khăn: "Công ty vỡ nợ, tiền làm cả tháng nay mất trắng rồi. Giờ còn bị thất nghiệp, anh phải làm sao để lo cho hai mẹ con em đây?".

Tôi sững sờ khi nghe anh nói. Thì ra anh lo lắng cho mẹ con tôi. Giờ nhà hết thức ăn, chồng vét hết tiền đưa cho tôi đi mua gạo rồi vứt cái ví rỗng xuống bàn. Tôi vẫn phân vân có nên nói số tiền 200 triệu cho anh nghe không? Tôi đắn đo quá Hướng Dương ơi. (Xin giấu tên)

Chào bạn,

Bạn thật hạnh phúc và may mắn khi có một người chồng tuyệt vời. Anh ấy đã thể hiện tình cảm chân thành và trách nhiệm bằng hành động thiết thực. Vậy thì chẳng có lý do gì để bạn đắn đo, suy nghĩ về số tiền 200 triệu kia cả. Không lẽ bạn vẫn muốn giữ trọn số tiền đó và tận mắt chứng kiến sự chán chường, thất vọng, bất lực của chồng mình. Đây là lúc anh cần đến sự chia sẻ, quan tâm của vợ nhất, bạn không nên vị kỉ mà đẩy cả hai vào tình cảnh khó xử, tình cảm rạn nứt.

Bạn nên lựa cơ hội thích hợp, lý do thích hợp để nói với chồng về số tiền 200 triệu bạn đang tích giữ. Sau đó, hãy động viên chồng để anh ấy có động lực vực dậy tinh thần. Bạn có thể để anh ấy nghỉ ngơi vài hôm rồi lại tiếp tục khuyên anh ấy xin việc làm mới, ổn định lại cuộc sống.

Trong cuộc hôn nhân của bạn, Hướng Dương cảm nhận được sự chân tình và hết lòng của chồng bạn. Vì thế, bạn nên sống thật xứng đáng với tình yêu và sự tin tưởng của anh ấy. Bởi niềm tin, một khi đã rạn nứt thì rất khó hàn gắn lại như ban đầu. Mong bạn trân trọng niềm tin tuyệt đối mà chồng giành cho mình.

Thân ái.

Hướng Dương.

TIN MỚI NHẤT