3 vị trí ‘nóng’ trên cơ thể phụ nữ là lời giải thích cho sức khỏe của thận, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng

Sống khỏe 11/06/2024 11:00

Hầu hết mọi người không biết rằng thận có liên quan mật thiết với một số bộ phận khác trên cơ thể. Chỉ cần 3 vùng này trên cơ thể hay bị nóng thì đó cũng là minh chứng cho biết sức khỏe thận của phụ nữ rất tốt.

3 vị trí ‘nóng’ cho biết sức khỏe của thận tốt

Bàn chân: Đây là nơi xa tim nhất, khi máu lưu thông đến bàn chân có thể không được cung cấp đủ. Tuy nhiên, đối với phụ nữ có đủ thận khí thì máu sẽ lưu thông thuận lợi hơn, khi đó bàn chân sẽ không có cảm giác ớn lạnh. Nếu chân bạn cảm thấy lạnh thì có thể là do thận không đủ năng lượng, dẫn đến máu lưu thông kém. Vì vậy, khi lòng bàn chân tương đối ấm, điều đó có nghĩa là thận của bạn đang được bảo trì tốt.

Vùng eo ấm và săn chắc: Phụ nữ có đủ thận khí sẽ lưu thông máu ở vùng thắt lưng dễ dàng hơn. Máu huyết lưu thông trơn tru nên vòng eo tự nhiên có cảm giác ấm áp và săn chắc. Khi không ngủ đủ giấc, bạn sẽ cảm thấy lạnh và yếu, thường xuyên cảm thấy đau nhức ở lưng. Vì vậy, chỉ cần vị trí này thường xuyên ấm và ít đau cũng cho biết rằng thận của bạn đang hoạt động khá tốt.

3 vị trí ‘nóng’ trên cơ thể phụ nữ là lời giải thích cho sức khỏe của thận, nếu bạn có đủ thì xin chúc mừng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Đầu gối: Có thể nhiều người không biết có một huyệt gọi là huyệt Túc Tam Lý ở gần đầu gối, nối liền với dây thần kinh. Nếu đầu gối luôn lạnh, mềm yếu, giữ ấm không thể cải thiện tốt thì chứng tỏ thận dương đang suy yếu trầm trọng. Nếu đầu gối của bạn thường xuyên có cảm giác ấm áp và không cảm thấy lạnh hay khập khiễng thì điều đó có nghĩa là thận của bạn đang rất khỏe mạnh.

Một số cách chữa thận hư ở phụ nữ

Uống nước ấm sau khi thức dậy vào buổi sáng. Phụ nữ có thể uống một cốc nước ấm sau khi thức dậy. Vì lúc này bạn mới thức dậy và chưa hoàn toàn tỉnh táo nên nước ấm có thể sảng khoái tinh thần, làm sạch dạ dày, tăng tốc độ tuần hoàn máu, giúp loại bỏ chất thải qua thận, nuôi dưỡng thận và giảm gánh nặng cho thận.

Có bữa ăn lành mạnh hàng ngày. Cố gắng không ăn thức ăn cay hoặc mặn trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vì điều này sẽ làm tăng gánh nặng cho thận và ảnh hưởng đến chức năng tổng thể của thận. Ăn ít đồ mặn để ngăn ngừa tình trạng thừa nước trong thận.

5 thực phẩm giúp tăng cường sinh lực nam giới, vừa giúp đời sống vợ chồng viên mãn lại duy trì sức khỏe tốt hơn

Ngoài việc luyện tập thể thao thường xuyên, chế độ ăn uống lành mạnh cũng rất quan trọng trong đời sống tình dục. Vậy bạn đã biết những thực phẩm nào tốt cho sức khỏe quý ông chưa?

TIN MỚI NHẤT