6 điều cần khắc cốt ghi tâm để an yên tâm hồn

Phụ nữ yêu 10/05/2021 06:03

Có quá nhiều con đường không vừa ý trong cuộc đời. Nhưng đừng buồn vì những gì đã xảy ra ngày hôm qua, đừng vướng bận quá khứ và hãy hướng tới những điều tốt đẹp.

Tiền không mua được sức khỏe

Dù tiền bạc rủng rỉnh, bạn có thể mua được những thứ mình thích nhưng không thể mua được một cơ thể khỏe mạnh. Cơ thể là báu vật đắt giá nhất, không có cơ thể khỏe mạnh thì tiền chỉ là giấy vụn, của cải chỉ là thứ vật chất tầm thường. Mọi thứ trên đời đều trở thành trống rỗng.

Steve Jobs chính là ví dụ đúng đắn nhất. Một trong những người giàu nhất thế giới cũng không thể chiến thắng căn bệnh ung thư.

Sức khỏe của bạn là một trong những món quà thiêng liêng nhất mà bạn có được. Nếu bạn không chăm sóc nó, tiền bạc cũng sẽ chẳng giúp bạn thoát khỏi những vấn đề sau này.

6 điều cần khắc cốt ghi tâm để an yên tâm hồn - Ảnh 1

Ảnh minh họa. 

Các mối quan hệ cần được nâng niu cẩn thận

Tình cảm giống như một ngôi nhà, cần phải được xây từng viên gạch, nếu không biết nâng niu thì tình cảm sẽ phai nhạt theo thời gian.

Trên đời này ngoài tình cảm gia đình là thứ tình cảm bẩm sinh thì tình thân, tình yêu, tình bạn đều cần được bồi dưỡng, nâng niu, trân trọng.

Im lặng là một loại trí tuệ

Người thông minh thực sự không phải là người nói không dứt, hay bộc trực mà là người biết cách im lặng.

Rốt cuộc, xui xẻo từ miệng mà ra. Làm người, nhất định phải thận trọng trong lời nói và việc làm, học cách im lặng, đừng để một lời nói vô ý gây tai họa cho chính mình. Đừng nói nhảm nếu bạn không hiểu, đừng nói nhiều nếu bạn hiểu, đây là điều mà người khôn ngoan thường làm.

6 điều cần khắc cốt ghi tâm để an yên tâm hồn - Ảnh 2
 Ảnh minh họa. 

Đừng so sánh với người khác

Tỷ phú Warren Buffett từng nói, điều quan trọng nhất trong hành xử mà chúng ta nên biết là bản thân thuộc kiểu người xem trọng giá trị bên trong hay kiểu người xem trọng giá trị bên ngoài. Hay nói cách khác, chúng ta phải xác định những gì người khác nghĩ về mình quan trọng hơn, hay những gì mình nghĩ gì về bản thân quan trọng hơn.

Không ai là hoàn hảo, mỗi người đều có khuyết điểm. Không nên so sánh với người khác, bạn có ưu điểm của bạn, người ta có ưu điểm của người ta, bạn có hạnh phúc của bạn, họ có hạnh phúc của họ.

Mỗi người đều có một thế mạnh riêng. Không bằng ai đó ở mặt này nhưng chúng ta có thể hơn họ ở mặt khác. Đồng thời, núi cao luôn có núi cao hơn. Người giỏi hơn luôn sẽ gặp một người giỏi hơn nữa.

Hãy rộng lượng và học cách tha thứ

Tha thứ không phải là xóa đi những vết thương mà người khác gây cho mình mà là cách để bản thân tự chữa lành những vết thương đó. Đức Phật dạy: “Giữ hận thù trong lòng cũng giống như uống thuộc độc và hi vọng người khác sẽ chết”.

Theo Phật giáo, tha thứ cho người khác cũng như tha thứ cho bản thân mình là một bước quan trọng trong việc đạt tới sự an lạc và giác ngộ.

Tin tưởng vào bản thân

Có quá nhiều con đường không vừa ý trong cuộc đời. Dù thế nào đi nữa, đừng buồn vì những gì đã xảy ra ngày hôm qua, đừng vướng bận quá khứ và hãy hướng tới những điều tốt đẹp.

Bất kể khi nào và điều gì xảy ra, bạn phải đối mặt với nó bằng một nụ cười, bởi nụ cười là sức mạnh có thể chữa lành vết thương và xua tan phiền muộn. Tin tưởng vào bản thân không có gì sai trái.

4 phước lành trong đời, ai có đủ cuộc sống ắt an nhiên

Trên thực tế, cuộc sống không phải lúc nào cũng cần kinh thiên động địa. Bởi vì dù chỉ một điều nhỏ bé yêu thương trong tim cũng đủ để tồn tại qua năm tháng dài.

Gia đình Việt Nam

TIN MỚI NHẤT