8 mẹo tăng tốc độ wifi lên gấp 10 lần

Nhà đất 29/05/2024 13:06

Tình trạng mạng wifi chập chờn, gián đoạn gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng các thiết bị điện thoại, máy tính, laptop. Vậy làm cách nào để tăng tốc độ wifi trên Router?

Đặt router ở vị trí chính giữa

Bởi vì bộ định tuyến gửi tín hiệu theo mọi hướng và khi bạn đặt bộ định tuyến cạnh cửa sổ hoặc trong một góc, rất nhiều tín hiệu sẽ bị lãng phí.

Không đặt bộ định tuyến trên mặt đất

Tín hiệu của bộ định tuyến yếu đi theo khoảng cách và cũng bị suy yếu khi xuyên qua một số vật liệu rắn (kim loại, bê tông, xi măng). Vì vậy, tốt nhất bạn nên đặt router trên bàn hoặc giá sách để tránh bị ảnh hưởng bởi vật liệu dưới sàn.

8 mẹo tăng tốc độ wifi lên gấp 10 lần - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Đặt bộ định tuyến ở nơi thoáng đãng

Vì tín hiệu của router sẽ bị nhiều vật liệu rắn hấp thụ nên đừng để bị vật gì đó chặn hoặc vướng vào các khoảng trống.

Để router tránh xa các thiết bị điện tử khác

Các thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu của router, bao gồm lò vi sóng, tivi, điện thoại không dây...

Giữ ăng-ten của bộ định tuyến thẳng đứng

Tín hiệu của bộ định tuyến truyền theo hướng vuông góc với ăng-ten. Nói cách khác, nếu ăng-ten của bạn được giữ thẳng đứng, tín hiệu bộ định tuyến của bạn sẽ truyền theo hướng nằm ngang, thay vì bắn ra khỏi ăng-ten như tên lửa như mọi người vẫn nghĩ. Vì vậy, đừng để ăng-ten của bộ định tuyến bị lộn ngược.

Đừng giữ 3 thứ này bên cạnh bộ định tuyến của bạn

 

Khi router hoạt động, nó sẽ truyền và nhận tín hiệu. Nếu tín hiệu bộ định tuyến bị chặn và yếu đi sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mạng. Vì vậy, chúng ta phải chú ý rằng tốt nhất không nên đặt ba thứ này bên cạnh bộ định tuyến.

8 mẹo tăng tốc độ wifi lên gấp 10 lần - Ảnh 2

Ảnh minh họa.

Vật kim loại lớn

Các vật bằng kim loại thường có tính dẫn điện, kích thước càng lớn thì càng dễ chặn việc truyền tín hiệu. Ví dụ: khi chúng ta thường đi thang máy và cửa thang máy đóng lại, tín hiệu điện thoại di động sẽ rất yếu, thậm chí không có tín hiệu.

Vì vậy, không nên đặt các vật kim loại cạnh bộ định tuyến trong thời gian dài. Miễn là nó được làm bằng kim loại thì tốt nhất nên đặt nó cách xa bộ định tuyến.

Đồ gia dụng thông dụng

Nhiều nhà lắp đặt router bên cạnh các thiết bị gia dụng như máy tính, lò nướng, lò vi sóng, ấm đun nước điện để thuận tiện. Tuy nhiên, nếu để như vậy lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu của router.

Sản phẩm kính cường lực

Nhiều người sử dụng chai thủy tinh để trồng hoa, bể thủy tinh để nuôi cá trong phòng khách. Mật độ kính tương đối cao và những thứ này cũng có kích thước tương đối lớn. Nếu đặt cạnh router trong thời gian dài, chúng dễ dàng ảnh hưởng đến việc truyền tín hiệu.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân phổ biến khác khiến tín hiệu bộ định tuyến kém: bộ định tuyến ở nhà được bật trong thời gian dài và không bao giờ tắt. Nếu router nóng lâu không chỉ ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong mà còn dễ gây ra một số data cache. Tắt bộ định tuyến thường xuyên, để yên một lúc và bật lại sau nửa giờ, như vậy tốc độ mạng sẽ được cải thiện đáng kể.

Tình phí hẹn hò: "Cưa đôi" hay bạn trai trả?

Ai nên trả tiền khi hẹn hò hay cả hai cùng "cưa đôi" tình phí là chủ đề của không ít các cuộc tranh luận trên mạng xã hội. Vậy làm gì để tiền bạc không trở thành "gánh nặng" trong tình yêu?

TIN MỚI NHẤT