Đây là cách tuyệt vời để món rau luộc chín đều, có màu xanh tươi và giòn ngon hoàn hảo.
- Khi xào rau muống hãy nhớ 3 mẹo này: Rau muống sẽ xanh tươi, không bị đen và càng ngon hơn
- Đây mới là bộ phận ngon ngọt nhất của thịt lợn, cực bổ cho sức khỏe nhưng ít người biết tới
Nguyên liệu chuẩn bị
Rau muống tươi
Nước
Muối (tuỳ chọn)
Đá lạnh (hoặc nước lạnh có đá)
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế rau muống
Nên chọn mua những bó rau muống còn non. Loại bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bạn có thể ngâm rau trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch dưới vòi nước để làm sạch hoàn toàn trước khi chế biến. Lưu ý, để rau ráo nước trước khi luộc.
Bước 2: Đun sôi 1 lít nước. Để rau muống có màu xanh đẹp mắt, tươi ngon khi luộc, bạn cho thêm một ít muối ăn vào nồi nước. Sau đó, khi nước sôi thì cho rau vào luộc. Đảm bảo không nhồi nhét rau quá nhiều để rau có thể chín đều. Bạn có thể cho rau vào từng đợt nếu lượng rau nhiều.
Bước 3: Luộc trong 1 – 3 phút, bạn mở vung ra, dùng đũa hoặc dùng muôi lưới để vớt rau ra ngay và cho vào tô lớn hoặc chậu nước lạnh có đá. Việc này giúp ngừng quá trình nấu và giữ cho rau muống được xanh và giòn. Ngâm thêm khoảng 1-2 phút rồi vở ra để rác nước.
Bước 4: Thành phẩm rau muốn luộc chín đều, có màu xanh tươi và giòn ngon hoàn hảo.
Lưu ý khi luộc rau muống
Luộc rau muống trong nồi nhiều nước, đảm bảo nước ngập mặt rau.
Đợi nước thật sôi mới cho rau muống vào luộc để tránh làm rau muống bị thâm đen.
Cho vào nồi nước luộc một muỗng dầu ăn trước khi vớt rau muống ra. Cách làm này sẽ giúp rau muống tươi, xanh và có độ bóng đẹp mắt.