Lời khẩn cầu của góa phụ 16 năm nuôi con mắc bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị

Góc nhân ái 06/03/2020 16:15

Chồng mất sớm, năm 29 tuổi bà Thu đã thành góa phụ, một mình nuôi cả đàn con thơ. Đau lòng hơn, người con trai lại mắc bệnh hiểm nghèo suốt 16 năm, không tiền cứu chữa.

Góa phụ nuôi con mắc bệnh hiểm nghèo

Trong căn nhà nhỏ, bóng dáng của bà Nguyễn Thị Thu (57 tuổi, ngụ thôn 7, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) ra vào thấp thỏm vì lo lắng cho người con trai thứ 2 đã 35 tuổi, chưa vợ, chưa con, đang thoi thóp giành giật sự sống ngoài Hà Nội. Không đủ sức để chăm sóc, túc trực bên con, bà Thu chỉ biết ngày hai buổi chạy tới chạy lui vay mượn tiền bạc để có kinh phí nhờ người thân đưa ra cho con có tiền tiếp tục chạy chữa.

Lời khẩn cầu của góa phụ 16 năm nuôi con mắc bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị - Ảnh 1
Anh Trụ mồ côi cha từ lúc 7 tuổi, lại mắc bệnh hiểm nghèo suốt 16 năm nay - Ảnh: Mai Mai

Nước mắt lưng tròng, bà Thu kể năm 1992 khi đứa con út mới chào đời được một tháng tuổi thì ông Hồ Xuân Vân (chồng bà Thu) đột ngột qua đời sau cơn sốt rét. Mới 29 tuổi, bà Thu đã thành góa bụa, một mình gồng gánh 4 đứa con thơ (đứa lớn nhất 9 tuổi, đứa nhỏ nhất mới một tháng tuổi). Dù đau xót nhưng bà vẫn gạt nước mắt, gắng gượng để làm chỗ dựa cho đàn con trong cảnh khó khăn, thiếu thốn đủ bề.

Lời khẩn cầu của góa phụ 16 năm nuôi con mắc bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị - Ảnh 2
Bệnh tiểu đường hành hạ khiến sức khỏe của anh Trụ ngày càng kiệt quệ, ngồi không vững - Ảnh: Mai Mai

Anh Hồ Xuân Trụ (35 tuổi) là con thứ 2 của bà Thu. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh không được học hành đến nơi đến chốn. Mới 19 tuổi, thương mẹ già thường xuyên ốm yếu, anh Trụ rời nhà vào Huế làm thuê với hi vọng tích góp tiền bạc gửi về quê phụ mẹ thuốc thang, nuôi em ăn học. Nhưng rồi, đi làm chưa được bao lâu thì anh lại phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo.

“Đang làm việc thì con tôi kêu kiệt sức, ngất xỉu. Được mọi người đưa đến bệnh viện thì cũng là lúc con rơi vào trạng thái hôn mê sâu 9 ngày 9 đêm mới tỉnh lại. Bác sĩ kết luận con bị bệnh tiểu đường. Sau khi con tỉnh lại, phục hồi sức khỏe, tôi đưa con về nhà chăm sóc, điều trị cho gần”, bà Thu chia sẻ.

Nước mắt người mẹ già

Trong 4 người con của bà Thu thì hai người đã lập gia đình, có cuộc sống riêng nhưng ai cũng khó khăn. Hiện bà Thu đang sống cùng anh Trụ và người con trai út.

Lời khẩn cầu của góa phụ 16 năm nuôi con mắc bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị - Ảnh 3
Gia đình bà Thu thuộc hộ khó khăn của xã - Ảnh: Mai Mai

Kinh tế gia đình trông chờ hoàn toàn vào 2 sào ruộng. Anh Trụ ốm đau suốt, thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà, cần người bên cạnh chăm sóc nên bà Thu cũng như người con trai út không thể làm thêm bất kỳ việc gì kiếm thu nhập.

“Thời gian gần đây bệnh tình của con ngày càng nặng, sức khỏe yếu, không còn khả năng đi lại, ngồi không vững. Mỗi ngày phải có hai người luân phiên nhau túc trực.

Hàng trăm triệu đồng vay mượn để chạy chữa cho con đã cạn kiệt. Giờ con đang điều trị ngoài Hà Nội mà chẳng thể nhìn vào đâu để vay mượn tiếp. Cứ như thế này tôi sợ không còn cơ hội nhìn thấy con nữa”, bà Thu khóc nghẹn.

Lời khẩn cầu của góa phụ 16 năm nuôi con mắc bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị - Ảnh 4
Bà Thu lo lắng cho sức khỏe của con trai - Ảnh: Mai Mai

57 tuổi với một cuộc đời lam lũ nhưng chưa bao giờ bà Thu thấy bất lực như lúc này. Thương con trai sớm chịu bất hạnh vì bệnh tật hành hạ lại chưa vợ, chưa con, bà Thu chỉ ước vay mượn được thêm chút tiền để tiếp tục giành lại sự sống cho con, để được nhìn con khỏe mạnh trở về.

Mọi giúp đỡ cho mẹ con bà Thu xin gửi về địa chỉ: bà Nguyễn Thị Thu, thôn 7, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK của bà Thu: 3624205274377, ngân hàng Agribank, chi nhánh huyện Quỳnh Lưu.  ĐT: 0329911812.   

Hoặc xin gửi về:

CƠ QUAN ĐẠI DIỆN BÁO GIA ĐÌNH VIỆT NAM TẠI TP HCM

Số tài khoản: 040 01 01 0085 449 - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), chi nhánh TP.HCM

Nội dung: Ủng hộ bà Thu - Mã số 92

Với những độc giả ở nước ngoài muốn đóng góp ủng hộ, xin vui lòng gửi về:

Tên tài khoản: CƠ QUAN ĐẠI DIỆN BÁO GIA ĐÌNH VIỆT NAM TẠI TP HCM 

Số tại khoản: 040 01 37 0038 251

Loại tiền: USD

Ngân hàng: Vietnam Maritime Commercial Stock Bank - HCM City Branch.     

Mã số SWIFT (SWIFT Code): MCOBVNVX003

Mọi chi tiết xin liên hệ email info@phunuvagiadinh.vn

Vừa chào đời đã mồ côi mẹ, bé trai 20 ngày tuổi khát sữa, gồng mình chống chọi căn bệnh hiểm nghèo

Ngay từ lúc cất tiếng khóc chào đời, bé Nguyên đã gánh chịu bất hạnh vì mồ côi mẹ. Đau đớn hơn, đứa trẻ đang mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh hành hạ.

TIN MỚI NHẤT