Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu: Vừa dễ làm lại có món ngon hết cỡ đón Tết

Sức khỏe gia đình 15/01/2021 09:51

Thịt bò khô dai ngon thấm đều gia vị mặn ngọt lại cay cay. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, dùng để ăn vặt hay uống kèm với bia cũng đều rất ngon.

Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

300g thịt bò

Gia vị: Nước tương, dầu hào, dầu mè, tiêu, ớt bột, hạt thì là, vừng trắng

Thịt bò khô chứa nhiều chất dinh dưỡng trong đó chủ yếu là protein. Ăn thịt bò còn cung cấp dinh dưỡng giúp các mô cơ bắp phát triển. Thịt bò cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin B12, B6, B3, kẽm, sắt, selen… Những chất này có tác dụng duy trì và tăng trưởng cơ thể.

Vitamin B12, B6 giúp cho sự hình thành máu và chức năng não bộ cũng như tái tạo hệ thần kinh… Vì vậy, ăn thịt bò khô không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.

 



Thịt bò rửa sạch, thái thịt bò thành từng dải theo chiều dọc thớ thịt. Ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 15 phút.

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu: Vừa dễ làm lại có món ngon hết cỡ đón Tết - Ảnh 1
Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu

Thịt sau khi ướp thì xếp vào khay nướng của nồi chiên không dầu, khay đã được lót giấy nhôm.

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu: Vừa dễ làm lại có món ngon hết cỡ đón Tết - Ảnh 2

Chiên thịt bò ở 150 độ C trong 40 phút, trong lúc chiên thì lật mặt thịt bò khoảng 2-3 lần.

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu: Vừa dễ làm lại có món ngon hết cỡ đón Tết - Ảnh 3

Thành phẩm:

Làm thịt bò khô mà nhàn thế này thì nhất định bạn nên thử. Chỉ với chiếc nồi chiên không dầu là bạn đã chế biến được món ăn này rồi. Vừa ngon miệng, đảm bảo an toàn thực phẩm mà giá thành lại rẻ hơn nhiều so với thịt bò khô đã được làm sẵn.

Làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu: Vừa dễ làm lại có món ngon hết cỡ đón Tết - Ảnh 4

Với cách chế biến này, bạn sẽ mất khoảng 60 phút thực hiện và chi phí khoảng 80.000 đồng.

Chúc bạn thành công với cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu này nhé!

(*) Lưu ý: 

Khác với những cách làm bò khô thông thường khác, bò khô làm kiểu này khá là mềm và khi ăn vẫn còn cảm giác tươi ngon của thịt nên sẽ không để được lâu. Sau khi làm xong bạn nên cất thịt bò khô này trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong khoảng 1 tuần thôi nhé!

Loại thịt đồng quê này hóa ra còn giàu dinh dưỡng gấp 15 lần thịt gà: Tốt cho khí, máu và tim mạch nhưng khi ăn nên nhớ 5 điều kẻo "tiền mất tật mang"

Theo Đông y, loại thịt này tính bình, vị mặn, đi vào can thận, dinh dưỡng phong phú, thơm, vị ngọt, là loại thực phẩm tốt cho người già, trẻ em, người bệnh và sản phụ.

Tổ Quốc