Mắt bị đổi màu

4 bộ phận trên cơ thể bỗng nhiên đổi màu, cẩn thận ung thư gan 'gõ cửa' - Ảnh 1

Gan hoạt động sẽ tiết ra bilirubin và biliverdin. Vì thế nếu gan gặp vấn đề, hoạt động không bình thường, hiện tượng tăng sắc tố sẽ xảy ra. Các sắc tố đi vào máu quá nhiều sẽ làm mắt chuyển sang màu vàng.

Chính vì thế, khi thấy tròng trắng mắt chuyển sang màu vàng bạn đừng nên chủ quan. Có thể đây là dấu hiệu cảnh báo của bệnh gan.

Môi trở nên đen sạm, tối xỉn màu hơn

4 bộ phận trên cơ thể bỗng nhiên đổi màu, cẩn thận ung thư gan 'gõ cửa' - Ảnh 2

Môi bị đen sạm, xỉn màu hơn so với trước đó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên nó cũng là một trong những dấu hiệu đầu tiên và sớm nhất của bệnh gan.

Bạn không nên lơ là bỏ qua dấu hiệu này, hãy đi khám sớm nhất có thể để điều trị dứt điểm nếu chẳng may có bệnh.

Sắc mặt chuyển sang màu đen, da tối, xám xịt

4 bộ phận trên cơ thể bỗng nhiên đổi màu, cẩn thận ung thư gan 'gõ cửa' - Ảnh 3

Gan có vấn đề, hoạt động không thường sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của hắc tố melanin, ảnh hưởng tới sự trao đổi chất bilirubin.

Khi đó, da sẽ chuyển sang màu ánh đồng vàng nâu, khô sạm, sần sùi, không còn căng khỏe như trước. Gan không được khỏe còn có thể ảnh hưởng đến chức năng hoạt động bình thường của hệ thốngnội tiết, dẫn đến các vấn đề về da như mụn và nám.

Bên cạnh đó, sự rối loạn chuyển hóa melanin do bệnh gan gây ra cũng làm quầng thâm mắt xuất hiện rõ ràng và nghiêm trọng hơn.

Lòng bàn tay đổi màu

Ở những người mắc bệnh gan, lòng bàn tay thường có màu vàng nghệ, hoặc đỏ thẫm hơn bình thường. Đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo viêm gan mãn tính hoặc xơ gan.

Theo Thạch Thảo/Gia Đình Mới