Dù 'yêu say đắm' đến cỡ nào, phụ nữ thông minh cần biết 3 câu hỏi quan trọng hơn cả 'Bao giờ thì cưới?'

Phụ nữ yêu 03/03/2021 10:59

Yêu và kết hôn là 2 chuyện rất khác, đã qua rồi thời điểm chúng ta đặt cả hôn nhân của bản thân vào sự sắp đặt ngẫu nhiên của số phận. Thông qua 3 câu hỏi sau, bạn sẽ nhận ra rằng liệu mình đã sẵn sàng lấy chồng hay chưa.

Đã sống hết mình ở thanh xuân chưa mà cưới?

Dù bạn đang ở độ tuổi nào, đây là câu hỏi đầu tiên bạn nên hỏi bản thân mình khi nghĩ về chuyện hôn nhân. Từ khi bạn trưởng thành và đủ tuổi chịu trách nhiệm với bản thân mình, bạn đã sống thật sự trọn vẹn với những đam mê của bạn hay chưa?

san sang lay chong
  Bạn đã sống hết mình với thanh xuân hay chưa ? - Ảnh: Internet

Khi đã cưới nhau, bạn còn nhiều trách nhiệm trên vai với những chuyện vòng xoay cuộc sống, cơm áo gạo tiền. Thời điểm ấy, cơ hội để bạn toàn tâm toàn ý theo đuổi những đam mê dường như rất mong manh và xa xôi.

Người ta thường nói thanh xuân của một người con gái là rất ngắn, vậy tại sao chúng ta lại không tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian ấy của bản thân và thực hiện tất cả những điều chúng ta mơ ước.

Hãy ra ngoài trải nghiệm cuộc sống nhiều nhất có thể, học nhiều thứ mới để khiến bản thân trở nên thông thái hơn, và hãy yêu điên cuồng nhất có thể để biết được rằng tình yêu thật sự là gì.

Đã ổn định về kinh tế chưa mà cưới?

Thật khó để sống sót ở thời hiện đại với câu châm ngôn cũ rích “một túp lều tranh, hai quả tim vàng”. Nếu bạn vẫn còn đang đi học, đi làm và đã xác định mục tiêu sự nghiệp cho bản thân trong tương lai thì đây thật sự là câu hỏi dành cho bạn.

Kinh tế vững vàng sẽ giúp cho tổ ấm tương lai của bạn thêm phần vững chắc. Nếu hiện tại bạn đang sống xa gia đình, phải tự lo cho mình tất cả chi phí. Còn nếu bạn vẫn đang chật vật tìm kiếm chỗ đứng trong xã hội thì có lẽ đây chưa phải là lúc để bạn suy nghĩ về việc lập gia đình.

san sang lay chong 2
Bạn đã ổn định kinh tế hay chưa? - Ảnh: Internet

Cầm vài đồng lương xoay một vòng là hết, những ngày cuối tháng thậm chí phải cắt giảm chi tiêu chỉ ăn 2 bữa 1 ngày, bạn chưa đủ điều kiện để chăm lo cho bản thân một cách tốt nhất thì sao có thể chăm lo cho ngôi nhà của mình.

Còn về người yêu của bạn, liệu anh ấy đã đạt được cột mốc nào trong sự nghiệp hay chưa? Thu nhập của anh ấy đã đủ để hai bạn có được 1 ngôi nhà thật sự hay chưa? Nếu câu trả lời đều là chưa, có lẽ hai bạn khoan cưới vội mà hãy dành thời gian chuẩn bị thật kĩ mọi thứ trước thềm hôn nhân của mình.

Bỏ qua sự thúc giục của gia đình hai bên, điều các bạn thật sự cần đó là những khoảng tiền tiết kiệm, kế hoạch tài chính phù hợp để đảm bảo cuộc sống khi về chung một nhà. Hãy đợi đến khi những khoảng dành dụm của hai bạn đã đủ để lo cho cuộc sống của 3 – 4 miệng ăn thì hãy tính đến chuyện hôn nhân nhé.

Đã yêu đủ sâu hay chưa mà cưới?

Hôn nhân chỉ yêu thôi chưa đủ. Nó còn cần sự thấu hiểu, đồng cảm từ cả hai phía cũng như sẵn sàng cùng nhau đối mặt với thử thách trong cuộc sống.

Đã qua rồi cái thời mà chúng ta vội vã kết hôn để yên lòng cha mẹ, ổn định gia đình nhỏ của bản thân mình. Ngày nay, chúng ta cần nhiều hơn những cuộc hôn nhân cưới trước, yêu sau như thế.

san sang lay chong  3
Bạn đã yêu đủ sâu hay chưa - Ảnh: Internet

Đối với những cô gái đang trong độ tuổi 25, 26 đang trên con đường độc lập về nhận thức lẫn kinh tế của bản thân, hãy nhìn nhận lại những mối quan hệ của bạn và đặt ra câu hỏi rằng cuộc đời sau này bạn muốn bên cạnh một người như thế nào và khi nào là lúc bạn sẵn sàng lấy chồng.

Chồng tương lai của bạn sẽ là mt người có thể hiểu hết được những tâm tư, tình cảm của bạn, một người có thể che ô cho bạn trong ngày mưa tầm tã trong cuộc đời, hay có lẽ chỉ là một người nắm tay bạn bình yên bên nhau trong ngôi nhà thật sự thuộc về hai bạn?

san sang lay chong  4
Một đời là quá dài nếu ở cạnh người mình không yêu - Ảnh: Internet

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi chúng ta nghĩ về chuyện cưới xin. Ừ thì cũng sẽ đến thời điểm bạn bước lên xe hoa và ở bên người đàn ông của cuộc đời mình. Nhưng hãy nghĩ về 3 câu hỏi trên để thật sự chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho hôn nhân. Chúc phúc cho tất cả chúng ta, những cô gái xứng đáng tìm được tình yêu của đời mình và xứng đáng được sống thật sự trọn vẹn với thanh xuân của bản thân.

Mỹ An (TH) | Phụ Nữ Sức Khỏe

TIN MỚI NHẤT