Món ăn vặt vừa healthy, vừa "đã miệng" dành cho hội mỏ khoét: Dai giòn sần sật, nhai miếng nào là phê miếng nấy!

Nấu gì hôm nay 02/03/2021 06:55

Chị em vừa muốn giảm cân, vừa muốn sướng miệng nhất định phải thử ngay.

Với món ăn mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này, chị em dù có buồn miệng lúc xế chiều hay đói bụng lúc nửa đêm cũng đều chẳng phải lo nữa. Cứ thoải mái ăn cho giải tỏa hết mọi bức bối vì đây hoàn toàn là món ăn vặt không hề gây tăng cân.

Gân bò cháy tỏi

Món ăn vặt vừa healthy, vừa 'đã miệng' dành cho hội mỏ khoét: Dai giòn sần sật, nhai miếng nào là phê miếng nấy! - Ảnh 1

Nguyên liệu làm gân bò cháy tỏi

600gr gân bò

2 củ tỏi, 1 củ gừng

Gia vị: Giấm, đường/đường ăn kiêng, hạt nêm, muối

Món ăn vặt vừa healthy, vừa 'đã miệng' dành cho hội mỏ khoét: Dai giòn sần sật, nhai miếng nào là phê miếng nấy! - Ảnh 2

Cách chọn gân bò tươi, ngon

Gân bò tươi ngon thường có màu trắng hồng. Khi sờ vào gân vẫn còn cứng và dai, có độ đàn hồi nhất định, không có mùi lạ.

Bạn tuyệt đối không nên mua và sử dụng những loại gân bị khô, chuyển màu bất thường như vàng, trắng nhợt hay xanh nhạt, có mùi hôi lạ, chảy dịch vàng vì có thể những loại gân này đã cũ, đang trong giai đoạn phân hủy.

Cách làm gân bò cháy tỏi

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bóc vỏ 2 củ tỏi, lấy 1 củ cắt thành lát mỏng, củ còn lại bạn băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát.

Món ăn vặt vừa healthy, vừa 'đã miệng' dành cho hội mỏ khoét: Dai giòn sần sật, nhai miếng nào là phê miếng nấy! - Ảnh 3

Cách làm gân bò cháy tỏi

Về phần gân bò, chị em có thể mua loại gân đã luộc sẵn hoặc gân còn sống về sau đó sơ chế.

Đối với gân bò sống: Sau khi mua về, rửa thật sạch với nước muối loãng. Cho gân bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập gân bò. Để khử mùi hôi bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, gừng cắt lát. Luộc gân bò khoảng 45 phút, nếu luộc trong nồi áp suất thì luộc 15 phút.

Sau đó vớt ra, cho vào tô nước đá lạnh khoảng 10 phút để gân bò giòn ngon.

Món ăn vặt vừa healthy, vừa 'đã miệng' dành cho hội mỏ khoét: Dai giòn sần sật, nhai miếng nào là phê miếng nấy! - Ảnh 4Món ăn vặt vừa healthy, vừa 'đã miệng' dành cho hội mỏ khoét: Dai giòn sần sật, nhai miếng nào là phê miếng nấy! - Ảnh 5Món ăn vặt vừa healthy, vừa 'đã miệng' dành cho hội mỏ khoét: Dai giòn sần sật, nhai miếng nào là phê miếng nấy! - Ảnh 6

Món ăn vặt vừa healthy, vừa 'đã miệng' dành cho hội mỏ khoét: Dai giòn sần sật, nhai miếng nào là phê miếng nấy! - Ảnh 7

Cách làm gân bò cháy tỏi

Đối với loại gân bò luộc sẵn: Gân bò đã mềm, không còn cứng nhiều thì sau khi mua về, các bạn nhúng sơ lại bằng nước sôi có pha một ít muối khoảng 5 phút. Nếu gân bò đã luộc nhưng vẫn còn cứng, các bạn có thể luộc thêm khoảng 20 phút với cách luộc tương tự như bên trên.

Sau khi luộc, bạn cũng cho vào tô nước lạnh khoảng 10 phút để gân được giòn và ngon.

Cuối cùng, cắt gân bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Bước 2: Làm gân bò cháy tỏi

Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa, thêm 4 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho tỏi cắt lát vào phi thơm vàng thì vớt ra chén. Tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho gân bò vào.

Món ăn vặt vừa healthy, vừa 'đã miệng' dành cho hội mỏ khoét: Dai giòn sần sật, nhai miếng nào là phê miếng nấy! - Ảnh 8

Món ăn vặt vừa healthy, vừa 'đã miệng' dành cho hội mỏ khoét: Dai giòn sần sật, nhai miếng nào là phê miếng nấy! - Ảnh 9

Cách làm gân bò cháy tỏi

Nêm 1 muỗng canh đường kính/đường ăn kiêng, 2 muỗng canh hạt nêm và đảo đều. Sau đó, thêm tỏi cắt lát phi thơm và tiếp tục đảo đều tay thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

Món ăn vặt vừa healthy, vừa 'đã miệng' dành cho hội mỏ khoét: Dai giòn sần sật, nhai miếng nào là phê miếng nấy! - Ảnh 10

Món ăn vặt vừa healthy, vừa 'đã miệng' dành cho hội mỏ khoét: Dai giòn sần sật, nhai miếng nào là phê miếng nấy! - Ảnh 11

Cách làm gân bò cháy tỏi

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món gân bò cháy tỏi rồi!

Thành phẩm: Gân bò dai giòn sần sật kết hợp cùng tỏi phi thơm, đảm bảo sẽ khiến chị em phê không lối thoát khi thưởng thức.

Món ăn vặt vừa healthy, vừa 'đã miệng' dành cho hội mỏ khoét: Dai giòn sần sật, nhai miếng nào là phê miếng nấy! - Ảnh 12

Sau khi nấu xong, bạn đợi cho gân bò nguội hẳn rồi đổ vào bình thủy tinh, bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Món ăn này sẽ ngon nhất khi dùng hết trong vòng 3-4 ngày sau khi chế biến.

TIN MỚI NHẤT