Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g thịt lợn xay

- 2 củ hành hương

- Tiêu, muối, hạt nêm

- 4 - 5 lá bắp cải lớn

- 4 nhánh hành lá.

Đừng luộc, đây mới là cách nấu bắp cải cực ngon - Ảnh 1

Cách làm canh bắp cải cuộn thịt

Đừng luộc, đây mới là cách nấu bắp cải cực ngon - Ảnh 2

- Bước 1: Hành hương bóc vỏ, băm nhuyễn trộn với thịt xay, nêm vào thịt 1/2 thìa nhỏ muối, tiêu và ít hạt nêm.

- Bước 2: Bắp cải rửa sạch, cắt lá bắp cải làm đôi, bỏ cọng cứng.

- Bước 3: Đem bắp cải và hành lá trần sơ qua nước sôi cho mềm.

- Bước 4: Xếp lá bắp cải ra đĩa, dùng thìa múc ít thịt xay cho vào giữa lá, gói lại, buộc cố định bằng cọng hành.

- Hầm cuốn bắp cải nhồi thịt trong nước dùng khoảng nửa giờ cho chín mềm. Nêm vào nồi canh 1 thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

- Bước 4: Bắp cải mềm, múc ra bát dùng nóng, rắc hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt bát canh.

Đừng luộc, đây mới là cách nấu bắp cải cực ngon - Ảnh 3

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật