Kể từ khi "How You Like That" của BLACKPINK ra mắt và gây bão toàn cầu, ca khúc đã tạo nguồn cảm hứng khổng lồ cho nhiều các nhóm nhảy tại Việt Nam thực hiện các bản cover dance cực "chất". Khung cảnh các bạn trẻ nhảy theo các vũ đạo của BLACKPINK đầy đam mê nơi công cộng thậm chí còn khiến bạn bè quốc tế phải "sửng sốt" khi Việt Nam đã có thể vui vẻ tổ chức những sự kiện nơi đông người trong khi các quốc gia khác đều đang thực hiện cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

Trong số rất nhiều bản cover dance của các nhóm nhảy tại Việt Nam, có thể nói phiên bản của nhóm B-Wild gây ấn tượng đặc biệt với ý tưởng đưa trang phục Nhật bình triều Nguyễn vào bài nhảy "How You Like That".

Dance cover "How You Like That" (BLACKPINK) - B-Wild

Cụ thể, để thực hiện bản cover dance này, B-Wild đã "chơi lớn" khi đầu tư hẳn 3 concept hoành tráng được thực hiện trong phim trường lẫn địa điểm ngoài trời. 3 concept ấy gồm: Nữ thần Nemesis, Nữ hoàng Cleopatra và Nhật bình triều Nguyễn. Điều này khiến khán giả ấn tượng về độ đầu tư lẫn sự nghiêm túc mà các nhóm nhảy có thể bỏ ra cho một sản phẩm như thế này.

Concept đầu tiên dành cho các cô gái là trang phục màu đỏ tạo cảm giác khá "chết chóc", đây chính là hình tượng lấy cảm hứng từ Nữ thần Nemesis trong Thần thoại Hy Lạp - Nữ thần của sự báo thù và thù hận. Trong bản gốc của "How You Like That", Jisoo cũng đã hoá thân thành vị Nữ thần Hy Lạp này với ngọn lửa bốc cháy trên cao, tay cầm quyển sổ ghi chép danh sách kẻ thù.

 

 

 

 

 

Ấn tượng nhóm nhảy Việt mặc trang phục Nhật bình triều Nguyễn nhảy cover hit mới của BLACKPINK, còn đầu tư hẳn 3 concept như quay MV! - Ảnh 1

 

Concept thứ hai được giải thích là hình tượng của Nữ hoàng Cleopatra của Ai Cập, bà được mệnh danh là "Người phụ nữ đẹp nhất thời cổ đại" và đã trở thành nguồn cảm hứng khổng lồ cho văn hoá đại chúng. Trong trang phục Ai Cập cổ đại đầy quyến rũ, các bạn trẻ trong nhóm nhảy đầu tư hẳn phần bối cảnh là một ngôi đền cổ đại huyền bí với tượng nhân sư, các bức phù điêu khắc chữ tượng hình. Đây là một hình tượng khác hẳn với MV gốc, phần nhạc nền cho phân đoạn này cũng được phối lại một chút để phù hợp với không khí Ai Cập cổ đại.

Ấn tượng nhóm nhảy Việt mặc trang phục Nhật bình triều Nguyễn nhảy cover hit mới của BLACKPINK, còn đầu tư hẳn 3 concept như quay MV! - Ảnh 2

Ấn tượng nhất chính là Nhật bình triều Nguyễn đã được các bạn trẻ sử dụng cho concept cuối cùng. Nếu như trong MV chính, 4 cô gái BLACKPINK đã sử dụng trang phục Hanbok truyền thống của Hàn Quốc được cách tân, như một cách truyền tải văn hoá ấn tượng, thì các bạn trẻ của nhóm B-Wild cũng đã có ý tưởng tương tự. Các bạn đã tận dụng chính bài nhảy để góp phần quảng bá một loại trang phục truyền thống của Việt Nam.

Ấn tượng nhóm nhảy Việt mặc trang phục Nhật bình triều Nguyễn nhảy cover hit mới của BLACKPINK, còn đầu tư hẳn 3 concept như quay MV! - Ảnh 3

BLACKPINK trong trang phục Hanbok cách tân.

Mặc dù trang phục Nhật bình của nhóm nhảy đã được cách tân khá táo bạo để có thể thoải mái vận động, đặc biệt với loạt vũ đạo khá "nặng đô" như "How You Like That", nhưng về cơ bản, các bạn trẻ đã có sự nghiên cứu và tham khảo trước khi thực hiện trang phục này. 

Ấn tượng nhóm nhảy Việt mặc trang phục Nhật bình triều Nguyễn nhảy cover hit mới của BLACKPINK, còn đầu tư hẳn 3 concept như quay MV! - Ảnh 4

Nhật bình là một dạng áo đặc trưng của triều Nguyễn, được sử dụng như một loại áo khoác ngoài và chỉ dành riêng cho phụ nữ Hoàng tộc và Quý tộc như các bậc Hoàng Thái hậu, Hoàng hậu, Phi tần, Công chúa và Mệnh phụ Phu nhân. Nhật bình truyền thống được quy định chặt chẽ về màu sắc với hệ thống hoa văn trang trí rực rỡ dày đặc tương ứng với địa vị của người mặc. 

Ấn tượng nhóm nhảy Việt mặc trang phục Nhật bình triều Nguyễn nhảy cover hit mới của BLACKPINK, còn đầu tư hẳn 3 concept như quay MV! - Ảnh 5

Mỹ Lương Trưởng Công chúa, chị gái của Hoàng đế Thành Thái, trong trang phục Nhật bình.

Ấn tượng nhóm nhảy Việt mặc trang phục Nhật bình triều Nguyễn nhảy cover hit mới của BLACKPINK, còn đầu tư hẳn 3 concept như quay MV! - Ảnh 6

Nam Phương Hoàng hậu, Hoàng hậu cuối cùng của triều Nguyễn, trong trang phục Nhật bình.

Trang phục Nhật bình của nhóm B-Wild đã được cách tân nhưng vẫn giữ được tinh thần ở phần cổ áo, phần ống tay ngũ sắc, hoa văn phượng ổ và hoa văn thuỷ ba ở dưới đáy. Đây là một việc làm vô cùng ý nghĩa và đáng trân trọng.

Ấn tượng nhóm nhảy Việt mặc trang phục Nhật bình triều Nguyễn nhảy cover hit mới của BLACKPINK, còn đầu tư hẳn 3 concept như quay MV! - Ảnh 7

Ngay sau khi bản hit "How You Like That" của BLACKPINK gây bão toàn cầu, lập tức trên YouTube cũng xuất hiện "cơn bão" dance cover lại ca khúc này của các bạn trẻ trên khắp thế giới. Đặc biệt là fan Kpop tại Việt Nam đã hoàn toàn chiếm thế thượng phong so với các nước bạn bởi số lượng cũng như chất lượng của các clip dance cover là vô cùng ấn tượng. Mỗi nhóm lại mang đến 1 phiên bản dance cover khác nhau về concept, trang phục, địa điểm cover hay cải biên lại vũ đạo so với bản gốc. Hay thậm chí còn quảng bá văn hoá, du lịch Việt Nam bằng cách sử dụng trang phục truyền thống cách tân để nhảy cover hay như quay video trên phố đi bộ... Đây quả thực là một trào lưu rất đáng khen ngợi của giới trẻ Việt.

Hiện tại YG Entertainment cũng đang mở cuộc thi dance cover "How You Like That" của BLACKPINK trên toàn cầu, hy vọng rằng các nhóm nhảy của Việt Nam sẽ nhận được sự ủng hộ và tiếp tục tạo được dấu ấn trong mảng dance cover Kpop! 

Theo KOI KOI/Tổ Quốc